Venice เมืองมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ สัมผัสความงดงามตราตรึงใจ

Venice

Venice  หรือ  เวเนเซีย  เป็นเมืองบนเกาะในทะเลอาเดรียตริก  ประเทศอิตาลี  ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และความงดงามแห่งวัฒนธรรม  ก่อนเล่าเรื่องนี้ก็ขอสวัสดีเพื่อนๆชาว  NightTiger  ทุกคนเช่นเคยนะคะ  สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปท่องเที่ยวเมืองเวนิส  ดินแดนแห่งสายน้ำที่งดงาม  ตราตรึงใจและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม  เป็นอีกหนึ่งเมืองที่โลกต้องจารึกและยกให้เป็นมรดกโลก

ประวัติความเป็นมาของเมืองเวนิส

เมืองเวนิส  ในประเทศอิตาลี  เป็นเกาะที่เกิดจากการเชื่อมกันของเกาะเล็กๆ  จำนวนมากถึง  118  เกาะด้วยสะพานเชื่อมมากกว่า  400  แห่ง  เป็นเมืองที่งดงามทั้งสถาปัตยกรรม  อาคารบ้านเรือน  สิ่งก่อสร้าง  วัฒนธรรมและรูปแบบในการดำเนินชีวิตของชาวเวนิส  ด้วยเพราะเป็นเกาะที่เชื่อมต่อกัน  ส่งผลให้เมืองเวนิสมีคลองมากที่สุดในโลกและมีการเดินทางด้วยเรือเป็นหลัก  เรียกได้ว่าทั่วทั้งเมืองต้องใช้เรือในการสัญจรไปมา  มีคลองน้อยใหญ่ลัดเลาะไปตามบ้านเรือน  เป็นความงดงามแปลกตาที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหน

ทั้งความงดงามโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรม  อาคารบ้านเรือน  ความงดงามของสะพานข้ามที่กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ  ส่งผลให้เมืองเวนิสทั้งเมืองกลายเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง  ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ด้วยการสัญจรทางน้ำ  ปัจจุบันเมืองเวนิสได้รับการคัดเลือกจากยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลกและเป็นเมืองในฝันที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ดึงดูดใจให้ทุกคนอยากไปเยือน 

Venice 2

เที่ยวเวนิสดินแดนในฝัน  เมืองแห่งสายน้ำ

สำหรับการท่องเที่ยวเมืองเวนิสนั้น  หากมาจากเมืองอื่นในประเทศอิตาลี  สามารถเดินทางมายังเมืองเวนิสได้ด้วยเครื่องบินหรือรถไฟ  เมื่อมาถึงเมืองเวนิสแล้ว  การสัญจรส่วนใหญ่จะสัญจรทางน้ำด้วยเรือโดยสาร  Vaporetto  เรือแท็กซี่และเรือที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิส  ได้แก่  เรือกอนโดลา  ซึ่งเป็นเรือท้องถิ่นที่ใช้สัญจรภายในเมืองตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ปัจจุบันเป็นเรือให้บริการพานักท่องเที่ยวชมเมืองไปตามลำคลองต่างๆ

ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ในเมืองเวนิสนั้น  ได้แก่  มหาวิหารซานมาร์โก  โบสถ์สำคัญแห่งเมืองเวนิส  จัตุรัสเปียซซ่าซานมาร์โก  ซึ่งเป็นศูนย์กลางเมืองเวนิส  หอระฆังซานมาร์โก  หอระฆังที่มีความสูงถึง  98  เมตร  พระราชวังดอจ  พระราชวังสไตล์โกธิคของผู้ครองเมืองเวนิส  สะพานรีอัลโต  สะพานข้ามแกรนด์คาแนลที่มีชื่อเสียงมากที่สุด  คลองแกรนด์คาแนล  คลองใหญ่สายหลักของเมืองเวนิส  ที่มีการสัญจรด้วยเรือโดยสารและเรือกอนโดลา 

ส่วนสถานที่สุดท้ายที่พลาดแล้วจะเสียดาย  ได้แก่  มหาวิหารซานตามารียา  เป็นมหาวิหารเก่าแก่  ศูนย์รวมใจและพลังศรัทธาของชาวเวนิส  เรียกได้ว่า  สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งในเมืองเวนิส  สวยงดงามแปลกตา  ให้กลิ่นอายของวัฒนธรรมที่ใครได้ไปเยือนจะต้องหลงเสน่ห์และประทับใจเป็นที่สุด

Venice 3

เยือน  Venice  เมืองสุดโรแมนติกแห่งอิตาลี

นอกจากเมือง  Venice  จะได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำแล้ว  เมืองนี้ยังได้รับฉายาอื่นๆ อีกมากมาย  อย่างเช่น  ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก  เมืองแห่งสะพาน  เมืองแห่งแสงสว่างและเมืองท่องเที่ยวที่โรแมนติกที่สุด  สำหรับฉายาเมืองโรแมนติกนั้น  เกิดขึ้นจากเมืองนี้ถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งของวรรณกรรมก้องโลกอย่าง  พ่อค้าเวนิสและโรมิโอกับจูเลียต นั่นเอง  ในบทความหน้าอยากให้เรานำบทความไหนมาฝากกันอีก ติดตามกันไว้ได้เลยนะคะ พบกันใหม่บทความหน้ากับ NightTiger สวัสดีค่ะ

สามารถชมคลิปเกี่ยวกับเมืองเวนิสได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=EBp_kUMuIeg

แหล่งที่มาของภาพ :

https://cdn.getyourguide.com/img/tour/5c1cc0731b4d4.jpeg/99.jpg

https://i.insider.com/613732df2534ab001853172a?width=1300&format=jpeg&auto=webp

บทความที่คุณอาจสนใจ Machu Picchu ดินแดนลึกลับ อารยธรรมโบราณที่สาบสูญแห่งอินคา

Share :

Twitter
Telegram
WhatsApp

More Adventures

กาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางเชื่อมผ่านเส้นทางไปพม่า

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เราอาจเคยได้ยินชื่อเสียงทั้งความโหด ของทหารญี่ปุ่นที่ต้องการยึดอำนาจ ในการทำสะพานแห่งนี้ เพื่อเข้าไปในพื้นที่ของประเทศพม่า และทำศึกกับอังกฤษ จนถึงการเกณฑ์เชลยฝรั่งในการก่อสร้างสะพานแห่งนี้  เกิดการยิงล้มตายจำนวนมาก ในสงครามโลกครั้งที่ 2 NightTiger ได้เห็นทั้งหลักฐาน การก่อสร้าง และคำเล่าลือการเจอผี สำหรับสถานที่แห่งนี้มากมาย จากผู้คนที่ได้แวะไปแถวนั้น ซึ่งทำให้รู้ว่า ที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ สถานที่ประวัติศาสตร์ ที่จารึกเรื่องราวต่างๆ ไว้แม้เวลาจะผ่านไปนานหลายสิบปีแล้วก็ตาม แต่ยังทำให้เราได้เห็นความน่ากลัว ของอำนาจ และสงครามไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้นเลย ความยากในการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควขึ้นในตอนนั้น

เชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ความหนาวและความสูงไม่เป็นรองใคร

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่มาของชื่อที่ใครหลายคน อาจจะแปลกใจก็เป็นได้ เพราะทำไมต้องเป็นผ้าห่ม และปกคือความหมายอะไร ซึ่งมาจากคำว่า ฟ้าห่มปก ที่เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสองของประเทศไทยทีเดียว และอากาศหนาวขนาดสามารถเป็นแม่คะนิ้งได้เลย แต่คนในพื้นที่จะเรียกว่า ดอยผาหลวงมากกว่า  โดยมีการเปลี่ยนชื่อจาก อุทยานแห่งชาติแม่ฝาง เป็นชื่อปัจจุบันนี้ ตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งยอดเขาดอยห่มปกนี้ สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากถึง 2.285 เมตร ซึ่งถ้าใครต้องการในอากาศที่บริสุทธิ์จริงๆ และต้องการมุมมอง และการถ่ายรูปแบบสุดลูกหูลูกตา แล้วละก็ที่นี่คืออีกที่ สำหรับการมาเที่ยวหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาดในปีนี้